35+ Mẫu thiết kế nhà ở đẹp mang nhiều xu hướng phong cách khác nhau.

YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  1. Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà ở trước khi thi công

  Thiết kế nhà ở là sự kiện trọng đại trong đời mỗi người, nhưng nhiều người nghĩ rằng việc thiết kế nhà sẽ mang lại nhiều phiền phức, tốn kém hoặc không cần thiết nên thường bỏ qua. Các quá trình xây dựng về công năng, và thiết kế nhà luôn phải đảm bảo yêu cầu, đó là một khâu quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công nhà mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua.

  1.1. Về kinh phí xây dựng nhà ở

  Bạn không nên nghĩ rằng tìm đơn vị thiết kế nhà là mất tiền mà nên nghĩ rằng đây là một quá trình quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà. Đối với căn nhà 2 tỷ 20-30 triệu đồng chỉ chiếm khoảng 3% -5% giá trị của nó. Đây là con số khá chấp nhận được so với số tiền bị lãng phí do không tính toán kỹ lưỡng và chính xác diện tích tại thời điểm xây dựng nhà ở. Tất nhiên, so với việc phải gia cố, sửa chữa nhà do những sai sót đáng tiếc trong thi công thì số tiền này có thể nói là quá nhỏ. Tìm hiểu thêm về xây dựng nhà biệt thự hiện đại.

  1.2. Tính thẩm mỹ khi hoàn thiện

  Vì là nhà riêng nên mọi gia chủ đều mong muốn tạo sự riêng biệt mang tính thẩm mỹ cao. Mặt tiền sẽ là nơi bắt mắt và quá trình thi công sẽ mất nhiều thời gian, việc thuê bên kiến trúc riêng mang lại cho căn nhà tạo hình không gian mới, khác biệt và đảm bảo được mọi công năng từ ngoại thất đến nội thất. Khi có vấn đề xảy ra, bên thiết kế và thi công sẽ có trách nhiệm với dự án mà họ đang làm. Điều này giúp bạn bảo quản căn nhà trong những năm đầu.

  1.3. Đảm bảo tính kết cấu nhà ở bền vững và an toàn

  Việc thuê đơn vị thiết kế và thi công đảm bảo an toàn về chất lượng ngôi nhà, bảo đảm sự an toàn khi thi công. Các con số kỹ thuật có thể dễ bị nhầm lẫn dẫn đến tình trạng ngôi nhà bị chệch hướng hoặc sai so với bản thiết kế, khi đó bạn sẽ tốn nhiều chi phí để sửa sang lại nội thất bị sai hoặc hỏng, chính vì vậy khi có bên đối tác hỗ trợ, việc sai sót sẽ ít ra hơn.

  1.4. Trong quá trình thi công nhà ở

  Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi có bản vẽ thiết kế nhà và các hồ sơ kỹ thuật từ bên thi công, chỉ cần đội thợ xây dựng biết đọc bản vẽ. Bên cạnh đó khi đã lên được phương án xây dựng sẽ không gây tình trạng bất đồng quan điểm giữa hai bên. Cùng với đó bạn nên nắm rõ và theo sát những hạng mục mà bên thiết kế và thi công làm để tránh những rủi ro không nên có.
  Tầm quan trọng của thiết kế nhà trước khi xây dựng
  Tầm quan trọng của thiết kế nhà trước khi xây dựng

  2. Tiêu chuẩn chung thiết kế nhà ở phổ biến hiện nay

  Các mẫu nhà ở hiện nay luôn cần tiêu chuẩn thiết kế đúng, bởi đây là ngôi nhà bạn sẽ gắn bó trong thời gian dài, và để chúng được kiên cố, bạn cần lên chi tiết cụ thể các thông số về mặt thiết kế kỹ thuật bởi Kiến Trúc Sư. Đối với các mẫu thiết kế nhà được hiệp hội Kiến trúc quy chuẩn TCVN 4451:2012 của nội dung toàn văn tiêu chuẩn. Theo đó chúng ta biết rằng, khi tiến hành thiết nhà ở, chúng ta cần lưu ý đến về phong tục tập quán và văn hoá vùng miền và vị trí địa lý khu vực. Với bề mặt bên ngoài công trình, bạn không nên màu sắc gây ảnh hưởng tới thị giác. Bên cạnh đó sẽ có những quy định về thông số kỹ thuật cụ thể như chiều cao tối thiểu cho căn hộ chung cư là 30m2. Đối với các trung tâm thương mại là 45m2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà biệt thự hiện nay mà bạn nên biết.

  3. Cách tính chi phí chính xác của bản thiết kế nhà ở đơn giản và hiệu quả

  3.1. Bóc tách khối lượng

  Trước khi tiến hành thi công, chủ đầu tư thường thuê đơn vị tư vấn thiết kế lập đầy đủ hồ sơ kỹ thuật thi công, tháo dỡ khối lượng kỹ thuật chi tiết trên cơ sở này, kết quả tính toán được đưa ra trong 3 bảng, tính toán như sau: Bảng tiên lượng: Bảng tính toán khối lượng chính xác của từng hạng mục từ đầu đến cuối. Bảng tổng hợp chi phí vật liệu: bảng diện tích xây dựng, bao gồm số lượng chính xác và đơn giá thị trường của vật liệu. Bảng tổng hợp dự toán: bảng tính tổng chi phí nguyên vật liệu. Nó có thể tính toán chi phí xây dựng một cách chính xác nhất bằng cách chia nhỏ khối lượng, tránh rủi ro cho cả chủ đầu tư và nhà thầu. sinh ra.

  3.2. Cách tính chi phí xây nhà trên đơn vị m2

  Để chúng ta có thể nhanh chóng và thuận tiện nắm được tổng thể chi phí xây nhà thì cách tính chi phí này rất phù hợp. Vì xây nhà cần nhiều yếu tố khác nhau và hàng trăm chi tiết nhỏ, nhiều loại vật liệu. Trên thị trường nhà thầu hiện nay giá trọn gói cho xây thô khoảng từ 2.400.000 đồng đến 3.400.000 đồng / m², giá hợp đồng dao động từ 4.000.000 đến 8.000.000 đồng / m², tùy thuộc vào công trình, vị trí, thiết kế và thi công, và yêu cầu từng hạng mục của gia chủ.
  Cách tính chi phí chính xác của bản thiết kế nhà ở đơn giản và hiệu quả
  Cách tính chi phí chính xác của bản thiết kế nhà ở đơn giản và hiệu quả

  Bảng báo giá thiết kế thi công công trình Hải Hồng Phát

  Dưới đây là bảng báo giá thiết kế thi công kiến trúc nhà đẹp chưa bao gồm thuế VAT, bao gồm các loại công trình nhà ở dân dụng hiện đại và nhà ở nông thôn. Bảng giá thiết kế và thi công nhà ở dân dụng Hải Hồng Phát Tổng diện tích sàn từ 75-150m2 với hệ số K=1.2 Diện tích sàn từ 150-200m2 với hệ số K=1 Diện tích sàn từ 200-300m2, nhân thêm hệ số K=0.8 Tổng diện tích sàn trên 300m2, nhân thêm với hệ số K=0.7 Cách tính diện tích chung: Diện tích có mái che tính là 100% diện tích Diện tích không có mái che Có phần thang tính 150% diện tích Diện tích lợp ngói tính 150% diện tích.
  Bảng báo giá thiết kế thi công công trình Hải Hồng Phát
  Bảng báo giá thiết kế thi công công trình Hải Hồng Phát

  Những yếu tố có tầm ảnh hưởng đến thiết kế nhà ở cần nắm kỹ

  1. Tìm hiểu và nghiên cứu hiện trạng lô đất nhà bạn xây dựng

  Trước tiên bạn cần khảo sát địa hình lô đất mà bạn đinh xây nhà, những yếu tố như diện tích, vị trí đều ảnh hưởng quá trình xây dựng. Để biết chính xác và có bản vẽ cụ thể về thiết kế nhà, bạn cần nắm rõ các thông tin về lô đất. Hoặc tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm khi thiết kế hoặc thi công để tránh các tình trạng dạn nứt nhà và hệ thống nước ảnh hưởng.

  2. Lên ý tưởng và tìm hiểu về mẫu nhà mong muốn xây dựng

  Sau quá trình khảo sát địa hình, dựa vào những yếu tố ưu và nhược điểm để chọn mẫu thiết nhà phù hợp. Nếu mặt bằng rộng thoáng mát, bạn nên lựa chọn những căn biệt thự có không gian rộng, hoặc diện tích hẹp thì một vài mẫu nhà Lô Phố có thể phù hợp. Ngoài ra các yếu tố phong thuỷ cũng ảnh hưởng một phần giúp bạn có được hướng xây nhà mang tính thẩm mỹ cao hơn. Quan trọng hơn bạn nên ghi các yếu tố cần có trong ngôi nhà để tiện trao đổi với đối tác thiết kế và thi công.

  3. Lên kế hoạch chi tiết về ngân sách

  Lên kế hoạch chi phí cho căn nhà vô cùng quan trọng, nó sẽ cho bạn biết về khoản tiền mà bạn cần bỏ đầu tư, và kinh phí dự trù cho các hạng mục khác. Mọi nhu cầu mong muốn đều cần tính phí, chính vì vậy nên dựa trên kinh tế gia đình để đưa ra bản thiết kế, vật liệu thi công ở mức giá hợp lý nhất. Tất nhiên mọi người đều mong muốn có một căn nhà đẹp và chất lượng, trên thực tế giá thành đi đôi với chất lượng, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan để tránh tình tránh hụt vốn ngân sách trong quá trình thi công.

  4. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

  Nếu không phải kiến trúc sư, lời khuyên tốt nhất cho bạn nên chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín trên thị trường. Hiện nay có nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ tốt như Hải Hồng Phát - đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Sau khi bạn đã có kế hoạch về ngân sách và mong muốn cho ngôi nhà, bạn cần thảo luận qua với với Kiến trúc, họ sẽ đưa cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích, đưa ra mẫu nhà phù hợp với địa hình mà bạn đang có.

  Dịch vụ thiết kế và thi công nhà ở của Hải Hồng Phát luôn đảm bảo các yếu tố

  Từ xưa đến nay, thiết kế nhà vẫn được coi là bước đệm quan trọng trước khi tiến hành xây dựng. Đối với các thiết kế biệt thự đẹp như biệt thự cổ điển, tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự mái bằng hiện đại, Hải Hồng Phát đã sáng tạo thiết kế theo phong cách cá nhân hóa mới, hướng đến không gian sống thoáng đãng, rộng rãi và đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất theo phong thủy, theo mệnh giá và tuổi của nhà đầu tư. Hải Hồng Phát có đa dạng các mẫu thiết kế nhà đẹp để khách hàng có thể tuỳ ý lựa chọn. Hải Hồng Phát không ngừng sáng tạo nên nhiều phong cách độc đáo, mới lạ như nhà biệt thự, nhà ống, nhà mái thái, nhà tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách cổ điển. Để tạo nên sản phẩm hoàn thiện phù hợp với thời đại, Hải Hồng Phát đảm bảo các yếu tố về phong thuỷ và các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, thông thoáng, hạn chế sự bí bách. Chủ yếu mang đến không gian sống gần gũi thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành.

  Quy trình thiết kế nhà tại đơn vị uy tín Hải Hồng Phát

  Quy trình thiết kế nhà tại Hải Hồng Phátvô cùng đơn giản mà uy tín, không cần quá nhiều quy trình hay thủ tục. Về cơ bản khách hàng sẽ đưa ra nhu cầu mong muốn và phần còn lại đơn bị thiết kế Hải Hồng Phát sẽ xử lý các hạng mục. Dưới đây là các quy trình cơ bản để bắt đầu dự án: Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, ký hợp đồng thi công – Hải Hồng Phát sẽ thực hiện việc khảo sát thực tế dự án của chủ đầu tư để nắm bắt rõ địa hình và lựa chọn thiết kế nhà ở phù hợp. Sau khi hoàn thiện phần hồ sơ thiết kế nhà, Hải Hồng Phát sẽ lập dự toán và báo giá các hàng mục đầu tư theo thiết kế. Hải Hồng Phát Đưa ra các chủng loại vật liệu thi công phù hợp với thiết kế, khách hàng cần thanh toán 50% giá trị hợp đồng. Bước 2: Sản xuất nội thất và triển khai thi công – Hải Hồng Phát tiến hành nhập nguyên vật liệu về sản xuất nội thất và vật liệu xây dựng về tiền hành thi công. Bao gồm thi công phần thô, thi công hoàn thiện, lắp đặt vận dụng. Bước 3: Lắp đặt và hoàn thiện  Hải Hồng Phát Vận chuyển và lắp đặt tại công trình và sau đó Hoàn thiện lắp đặt toàn bộ nội thất theo thiết kế; sau khi hoàn thành HHP sẽ Vệ sinh công trình trước khi bàn giao, khách hàng sẽ nghiệm thu sơ bộ nội thất.
  Quy trình tư vấn tại Hồng Hải Phát
  Quy trình tư vấn tại Hồng Hải Phát
  Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao – Hai bên đi đến thống nhất và bàn giao đầy đủ bản thiết kế bối cảnh và hồ sơ kỹ thuật thi công là kết thúc dịch vụ tư vấn thiết kế của Hải Hồng Phát. Đối với công trình thi công trọn gói, Hải Hồng Phát sẽ có đính kèm theo bản dự toán vật tư và thi công. Khách hàng cần Thanh toán: 20% giá trị hợp đồng thiết kế còn lại. Quy trình thiết kế nhà đẹp tại đơn vị Hải Hồng Phát cung cấp những mẫu thiết kế đa dạng vô cùng chất lượng Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường Hải Hồng Phát tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng đến với khách hàng, đặc biệt chúng tôi cung cấp đa dạng các Dịch vụ thiết kế nhà. Thiết kế và thi công biệt thự. Thiết kế nhà hàng. Thiết kế shop. Nhằm cũng cấp những sản phẩm phù hợp với giới hiện đại và theo yêu cầu khách hàng mong muốn. Thế mạnh của Hải Hồng Phát là việc cung cấp và lắp đặt những tiện ích tân tiến chất lượng để khách hàng cảm thấy tiện lợi khi sử dụng.

  Bạn sẽ được gì khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín Hải Hồng Phát?

  Khi lựa chọn Hải Hồng Phát làm nhà thiết kế và thi công sẽ được hưởng toàn bộ dịch vụ tiện ích, dưới đây là những lợi ích vượt trội so với các bên: Miễn phí tư vấn thiết kế nhà và mặt tiền, tóm tắt một cách tổng quan địa hình mà bạn đang có. Khách hàng sử dụng trọn gói thi công tại Hải Hồng Phát sẽ được miễn phí bản thiết kế (áp dụng với các mẫu thiết kế nhà) Giám sát quá trình thi công bởi Hải Hồng Phát Ban giao nhà đúng thời gian hợp đồng quy định, cam kết hợp đồng rõ ràng.

  Những thiết nhà ở được gia chủ tìm kiếm nhiều nhất 2021

  1. Nhà tân cổ điển phong cách đơn giản

  Có thể nói, đây là phong cách thiết kế được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây tại nước ta. Kết hợp giữa phong cách kiến trúc nhà đẹp hiện đại và một chút điểm nhấn về phong cách cổ điển châu Âu. Đó là những mảng tưởng phẳng, sơn ngoại thất trắng nhưng kết kết hợp những điểm nhấn kiến trúc cổ điển phương tây như lan can, ban công hay những mái nhà dốc đỏ đậm chất phong cách kiến trúc Địa Trung Hải. Với phong cách kết hợp tân cổ này, ngôi nhà như một công trình resort sang trọng nhưng cũng đầy tính hiện đại. Thông thường, với phong cách kiến trúc này công trình sẽ được bố trí thêm nhiều không gian sân vườn hay bể bơi.
  Nhà tân cổ điển phong cách đơn giản
  Nhà tân cổ điển phong cách đơn giản

  2. Thiết kế nhà cấp 4 đẹp

  Mẫu nhà cấp 4 khác với phong cách tân cổ điển và hiện đại. Vẫn có một bộ phận khách hàng trung thành với các công trình mang thiết kế dân gian. Cụ thể co thể thấy ở các công trình cấp 4. Về thiết kế, các công trình nhà ở cấp 4 vẫn giữ được đặc điểm truyền thống như thiết kế kiểu 3 gian, mái ngói đỏ, có hiên trước nhà và khoảng sân rộng cùng ao vườn truyền thống. Đậm chất phong cách kiến trúc của người dân vùng bắc bộ. Ngày nay, vật liệu gỗ vẫn được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở cấp 4 truyền thống. Nhưng cũng có một số hạng mục sử dụng những vật liệu hiện đại như tường sử dụng vữa xi măng, sân lát gạch hoặc đá tự nhiên. Ngoài các thiết kế nhà mang phong cổ truyền kiến trúc nhà đẹp truyền thống thuộc Việt Nam như những ngôi nhà gỗ cổ xưa. Cũng có một nhóm khách hàng muốn hướng tới phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung. Bên cạnh đó Hải hồng phát cũng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn.
  Thiết kế nhà cấp 4 đẹp
  Thiết kế nhà cấp 4 đẹp

  3. Thiết kế nhà ở hiện đại

  Đây là phong cách thiết kế hiện đại và tối giản, bằng việc sử dụng những mảng khối vuông vức kết hợp với vật liệu hiện đại như kính, gương,... đây là phong các rất nhiện đại, phù hợp với các đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Bằng việc sử dụng các mảng khối liên kết lại với nhà. Mẫu thiết kế nhà đẹp hiện đại được ưa chuộng 2021 Hải Hồng Phát
  thiết kế nhà ở hiện đại
  thiết kế nhà ở hiện đại

  Các mẫu nhà phổ biến ở Việt Nam như:

  Xây nhà cấp 4 mái thái

  Nhà cấp 4 mái thái là một trong những phong cách phổ biến nhất tại nước ta. Vậy thế nào là mái thái? Mái thái là mái theo phong cách kiến trúc thấp tầng thường là 1 tầng 1 mái, mái có chóp nhọn và lắp đặt mái tôn hoặc ngói. Các mẫu nhà được xây dựng dựa vào kiến trúc Thái. Nếu bạn đang quan tâm mẫu nhà mái thái có thể xem thêm những bản thiết kể full tại đây.

  Cùng với đó bạn có thể xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp với kiểu mái thái phổ biến sẽ tạo không gian mới lạ, bắt mắt. Mặc dù ở vùng nông thôn thường không thuê bên thiết kế nhưng cũng nên tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà đẹp.

  Nhà cấp 4 mái thai phổ biến đẹp
  Nhà cấp 4 mái thai phổ biến đẹp

  Xây nhà cấp 4 mái bằng

  Nhà cấp 4 mái bằng cũng là một trong những mẫu nhà hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn, có ưu điểm là có thể xây dựng thêm những tầng trên trong tương lai. Hoặc để làm sân thượng phơi đồi. Phong cách nhà mái bằng được biết đến trong những năm gần đây nhờ sự đơn giản nhưng hiện đại vì vậy mà mẫu nhà được lựa chọn nhiều và trở thành phổ biến.

  nhà cấp 4 mái bằng đẹp
  nhà cấp 4 mái bằng đẹp

  Xây nhà cấp 4 hình chữ L hiện đại

  KHông thể bỏ qua nhà cấp 4 hình chữ L - mẫu nhà này thường xây thêm một phòng nữa trong khung góc chữ L. Mẫu nhà chữ L trở nên phổ biến trong đầu thế kỉ 20 nhắm mở rộng diện tích chiều ngang của căn nhà. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà hình chữ L hiện đại có chi phí rẻ.

  Xây nhà cấp 4 hình chữ L thường được xây dựng bằng bằng mái ngói, mái tôn theo dạng mái thái. Thiết kế nhà đơn giản, bạn có thể thuê công ty kiến trúc nếu muốn ngoại thất trông nổi bật.

  Xây nhà cấp 4 hình chữ L đẹp
  Xây nhà cấp 4 hình chữ L đẹp

  Xây nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

  Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản từ thiết kế đến cấu trúc bên trong, là mẫu nhà được ưa chuộng nhiều từ thành thị đến nông thôn. Nhà có gác lưng thường xây thêm một phòng ngủ hoặc là khu vực đựng đồ của gia đình. Có ưu điểm vô cùng tiện lợi, được áp dụng nhiều trong nhiều mẫu nhà.

  Đa phần nhà này thi công đơn giản vì vậy rất phù hơp để xây dựng. Chỉ cần thiết kế và xây nhà cao hơn so với chiều cao là có một chiếc gác lửng ưng ý. Mẫu nhà trở nên phổ biến hơn trong 5 năm gần lại đây.

  Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp
  Nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

  Xây nhà cấp 4 chia thành 2 phòng ngủ

  Xây nhà cấp 4 chia thành nhiều phòng ngủ giống như những mẫu nhà hiện đại hoặc chung cư. Ngăn cách các và tạo môi trường riêng tư cho vợ chồng son hoặc con cái đang lớn. Trong 2 gần đây mẫu nhà này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sự khác biệt đến từ ngoại thất đến nội thất, sử dụng tông màu sơn nhà nhẹ nhàng đơn giản như màu trắng, xám. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu nhà cấp 4 chia thành 2 phòng ngủ dưới đây.

  Bên cạnh đó cũng được có những mẫu nhà cấp 4 chia thành 3 phòng ngủ và 4 phòng ngủ với thiết kế khác biệt hiện đại, không tốn quá nhiều chi phí để xây dựng. Nếu ở quê bạn có thể xây rộng phòng ngủ để có không gian thông thoáng.

  Nhà cấp 4 có hai phòng ngủ phổ biến
  Nhà cấp 4 có hai phòng ngủ phổ biến

  Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

  Nhà 2 tầng mái thái

  Nhà mái thái 2 tầng là một trong những mẫu nhà đơn giản phổ biến nhất, hầu hết chúng ta đều thấy ở vùng thành thị hay nông thôn đều xây mẫu nhà này. Tất nhiên, bạn có thể tham khảo chúng ở nhiều nơi trên truyền thông mạng để xây dựng mẫu nhà 2 tầng cho riêng mình.

  Mái thái có đặc điểm hình chóp, sử dụng mái ngói, mái thái với đa dạng phong cách thiết kế. Các mẫu nhà mái thái thường được xây theo phong cách hiện đại, tông màu sáng, kết hợp nhiều yếu tố như ánh sáng, cửa kính, thiết kế nội thất trong nhà.

  Nhà 2 tầng mái thái đẹp
  Nhà 2 tầng mái thái đẹp

  Nhà 2 tầng mái lệch

  Nhà 2 tầng mái lệnh không còn xa lạ với dân kiến trúc, nhưng mẫu mái này thường thấy ở nhiều thành phố lớn. Và có phần ít gia chủ chọn mẫu nhà mái lệch, vì chúng mang phong cách riêng, khác biệt, nhà 2 tầng mái lệnh thường có diện tích rộng, xây dựng mất nhiều chi phí. Đối với vùng nông thôn, xây dựng nhà này tốn kém nhiều chi phí. Khi xây dựng mâu nhà 2 tầng mái lệch có thể tốn diện tích là 150%.

  Nhà 2 tầng 1 tum

  Nhà 2 tầng 1 tum trở nên được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây. Hiểu đơn giản thì nhà 2 tầng 1 tum, tức một phần trên cùng của ngôi nhà, cũng được gọi là 1 tầng những không đầy đủ. Xây dựng tum với mục đích trồng thêm cây cảnh, khu vực uống trà ngắm cảnh. Nhiều gia đình trang trí khu vực này trở thành nơi sinh động với hoa, cây cảnh và có thêm nhiều chi tiết khác. Giống như nơi để tận hưởng không gian riêng.

  Nhà ở 2 tầng 1 tum đẹp
  Nhà ở 2 tầng 1 tum đẹp

  Nhà 2 tầng chữ L

  Mẫn nhà 2 tầng chữ L thường có diện tích khá rộng và có lan can. Cũng tuỳ thuộc vào mỗi thiết kế riêng biệt của gia đình mà có những điểm nổi bật riêng biệt cho từng ngôi nhà 2 tầng. Dù là ở quê hay ở thành thị chúng thì những mẫu nhà hình chữ L cũng có mặt. Nhưng đa phần ở nội thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, mẫu nhà này sẽ mất nhiều chi phí xây dựng vì chiếm nhiều diện tích.

  Nhà 2 tầng hình chữ L đẹp
  Nhà 2 tầng hình chữ L đẹp

  Nhà 2 tầng mái bằng

  Mẫu nhà 2 tầng mái bằng có mặt khắp nơi, dường như trở thành một lối sống mới trong những năm trở lại đây. Đặc biệt phải kể đến những mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển. Sử dụng màu sắc nhẹ nhà hài hoà, kết hợp với nhiều chi tiết riêng biệt do kiến trúc sư tạo nên sẽ làm nên mẫu mới. Khi xây dựng mái bằng, gia đình bạn có thể tận dụng tầng trên cùng là nơi hội tụ của những bữa tiệc nhỏ ấm cúng, hay là sân để phơi lương thực.

  Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp
  Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp

  Nhà 2 tầng tân cổ điển

  Mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển đang trở thành xu hướng trong những năm tới, như khảo sát, hầu hết các mẫu nhà lớn như của Vinhomes đều xây dựng theo phong tân cổ điển hiện đại. Thiết kế nhà không có cầu kỳ như cổ điển mà chỉ mượn một vài chi tiết giúp cho thêm phong cách nhà sang trọng, hiện đại.

  Nhà 2 tầng tân cổ điển đẹp
  Nhà 2 tầng tân cổ điển đẹp

  Những mẫu nhà ống đẹp hiện nay

  Tham khảo ngay những mẫu nhà ống đẹp bên dưới, đã được nhiều Kiến Trúc Sư bình chọn. Chúng ta không còn lạ lẫm với nhà ống tuy nhiên hầu hết chúng không có sự khác biệt nhiều, mà đa phần đều tựa giống nhau. Để ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn hãy tham khảo những bản thiết kế dưới đây để áp dụng chúng vào ngôi nhà tương lai.

  Đầu tiên là mẫu nhà ống 1 tầng với phong cách hiện đại, tổng thể ngoại thất được thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang sự sang trọng tươi mới trong các đường vẽ. Có thiết kế khoảng sân trước đẹp, thông thoáng. Xây dựng với nguyên vật liệu khá vô cùng chắc chắn an toàn. Nội thất bên trong của ngôi nhà được chia làm 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, 2 nhà vệ sinh.

  Những mẫu nhà ống đẹp hiện nay
  Những mẫu nhà ống đẹp hiện nay

  Mâu nhà ống 1 tầng đẹp có sân vườn

  Hãy cùng tham khảo mẫu nhà 2 tầng được xây dựng nhiều trong những năm gần đây. Bên ngoài được thiết kế ấn tượng với màu sơn sang trọng. Mẫu nhà gara làm nổi bật lên những thiết kế bên ngoài. Nội thất bên trong được xây dựng với hệ thống gỗ gắn trên tường vô cùng hiện đại. Được chia thành 4 phòng ngủ, mỗi tầng 1 nhà vệ sinh. Phòng được lắp cách âm và nhiều tính năng hiện đại đi kèm. Mặc dù mẫu nhà ống 2 tầng được xây dựng nhiều, tuy nhiên những mẫu khác biệt thì không có nhiều. Vì vậy bạn có thể tham gia mẫu dưới đây để làm đề xuất cho căn nhà của mình.

  5.1 Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp

  Mẫu nhà ống tân cổ điển mà một trong những mẫu được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế không quá cầu kỳ, sử dụng những hoạ tiết đơn giản giúp nhà ống trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo mẫu nhà ống tân cổ điển hiện đại dưới đây. Đa phần tông màu của nhà ống tân cổ điển là màu sáng như màu trắng vàng sẽ làm nên sự sang trọng trong phong cách nhà.

  5.2 Mẫu nhà ống có mặt tiền 4m

  Đây là mẫu phổ biến nhất của khu vực đông dân cư, với mặt tiền rộng 4m đây là kích thích khá rộng, vừa đẹp. Trang trí hoạ tiết bên ngoài mặt tiền vô cùng đơn giản, đa phần mẫu nhà ống này sẽ được thiết kế với phong cách hiện đại. Nếu bạn muốn khác biệt có thể xây dựng theo phong cách Indochine. Tham khảo những mẫu dưới đây để áp dụng vào ngôi nhà của bạn.

  Mẫu nhà ống có mặt tiền 4m
  Mẫu nhà ống có mặt tiền 4m

  5.3 Mẫu nhà ống có mặt tiền 5m

  Tham khảo những mẫu nhà ống mặt tiền dưới đây, với phong cách hiện đại kết hợp tân cổ điển. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế nhà theo ý riêng bằng cách kết hợp nhiềy phong cách quan con mắt của Kiến Trúc Sư.

  nhà ống có mặt tiền 5m
  nhà ống có mặt tiền 5m

  5.3 Mẫu nhà ống có mặt tiền 6m

  Nhà ống 6m thuộc dạng kích thước mặt tiền khá rộng, vì vậy về chiều sâu có thể thu nhỏ lại để cắt giảm chi xây dựng cũng như thiết kế cho gia đình bạn. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những mẫu mà mình muốn xây dựng trước khi thiết kế.

  Mẫu nhà ống có mặt tiền 6m
  Mẫu nhà ống có mặt tiền 6m

  5.4 Mẫu nhà ống có mặt tiền 7m

  Mẫu nhà ống có mặt tiền 7m áp dụng được nhiều mẫu thiết kế khác nhau từ tân cổ điển, cổ điển, hiện đại, đông dương hay Indochine. Tham khảo ngay những mẫu nhà mặt tiền 7m dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn về nhà ống có không gian rộng.

  Mẫu nhà ống, nhà lô phố có mặt tiền 7m
  Mẫu nhà ống, nhà lô phố có mặt tiền 7m
  Bên cạnh đó cũng có những mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn đẹp với phong cách kiến trúc nổi bật. Tuy nhiên những mẫu nhà ống này thường xây dựng đơn giản.

  YÊU CẦU TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   0586.333.399
   chat-active-icon
   chat-active-icon